TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Trong năm học 2020 - 2021 trường mầm non Lương Sơn tạo dựng cảnh quan môi trường lớp học lấy trẻ làm trọng tâm. Dưới sự chỉ đạo của SGD&ĐT Tỉnh Lào Cai,  PGD&ĐT huyện Bảo Yên năm học 2020 - 2021 đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng STEAM trong cấp học mầm non. Trường mầm non Lương Sơn lấy đó là nhiệm vụ trọng tâm năm học và tạo dựng cảnh quan bám sát vào chủ đề. Tất cả 3/3 điểm trường đã tạo dựng các góc chơi trong và ngoài lớp học để các con được hoạt động và trải nghiệm.

Hình ảnh các cô trang trí các góc chơi

Từ các góc chơi đã xây dựng các con được trải nghiệm với những đồ dùng ở các góc chơi. Thông qua các trò chơi các con biết được số, biết đếm theo khả năng, nhận dạng được các chữ cái và biết ghép các chữ cái, biết kể chuyện sáng tạo. Biết tạo ra các con vật mình yêu thích, đồ dùng đồ chơi từ các nguyên vật liệu có sãn. Sáng tạo theo trí tưởng tượng, theo khả năng của trẻ và cô giáo sẽ là người củng cố và cung cấp kiến thức mới cho trẻ từ những sản phẩm trẻ làm được.

Trẻ hoạt động và trải nghiệm tại các góc chơi