A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Sinh hoạt tổ chuyên môn theo định kỳ 2 lần trên tháng trong đó có lồng ghép sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài họcmột hoạt động được thực hiện thường xuyên có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tổ chức theo đúng kế hoạch, giáo viên được tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn để tạo điều kiện cho giáo viên có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Hình thức sinh hoạt chuyên môn không tập trung vào việc đánh giá giờ học, không xếp loại giáo viên mà nhằm khuyến khích giáo viên tìm ra nguyên nhân vì sao học sinh chưa đạt hiệu quả như mong muốn từ đó có biện pháp cải tiến phương pháp, hình thức tổ chức giờ dạy để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Lựa chọn nội dung bài học được thiết kế linh hoạt phù hợp với đặc điểm tinh hình của địa phương, phù hợp với nhận thức và độ tuổi của trẻ mà không nhất thiết phải theo một khuân mẫu quy định nào nhằm phát huy sự sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp dạy học đổi mới lấy trẻ làm trung tâm. Tạo không khí sinh hoạt chuyên môn cởi mở theo tinh thần trao đổi, chia sẻ tập trung vào phân tích các hoạt động của học sinh và tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục chứ không mang tính chất nhận xét sau giờ học.

Chỉ đạo tổ chuyên môn sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo 4 bước:

+ Bước 1: Thiết kế giáo án.

+ Bước 2: Dạy minh họa và quan sát hoạt động

+ Bước 3: Thảo luận tiết dạy

+ Bước 4: Thiết kế lại/ áp dụng

Ảnh: SHCM theo hướng nghiên cứu bài học tại lớp 5 tuổi

Qua việc đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hứng nghiên cứu bài học. Đa số giáo viên đã mạnh dạn, tự tin hơn tổ chức các hoạt động, giáo viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi, kinh nghiệm và nắm vững phương pháp dạy học, luôn lấy trẻ làm trung tâm hình thức tổ chức đổi mới linh hoạt phù hợp với nhận thức của trẻ.                                                                                                                                                          


Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 167