A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở - Tổ chức gắn liền với lợi ích của đoàn viên công đoàn

Công đoàn cơ sở là tổ chức gắn liền với các hoạt động của nhà trường và luôn quan tâm đến lợi ích của đoàn viên công đoàn.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - TỔ CHỨC GẮN LIỀN VỚI LỢI ÍCH CỦA ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Trong năm học 2019 - 2020, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi từ Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên và Chi bộ Trường mầm non Lương Sơn Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Lương Sơn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động và phong trào thi đua đạt được một số kết quả tiêu biểu. Ngay từ đầu năm học, Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Lương sơn đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm học và đưa ra những biện pháp một cách cụ thể để thực hiện tốt các hoạt động. Để các hoạt động và các phong trào thi đua được đưa vào thực hiện Ngày 04/10/2019 Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức HNCBCCVC đưa ra nghị quyết, thống nhất và đưa nghị quyết vào hoạt động.

BCH Công đoàn đã thực hiện họp 3 tháng một lần để kiểm điểm và đưa ra phương hướng hoạt động sau mỗi một quý. Quyết toán thu chi công khai sau mỗi một quý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm học, đoàn viên công đoàn không có ai vi phạm pháp luật, không có đơn thư khiếu nại. Trong năm học đã giới thiệu được 04 đoàn viên học lớp Cảm tình Đảng.​​​​​​

 

Tổ chức thực hiện các phong trào thiết thực tại nhà trường như: “Phong trào Trồng một cây - nuôi một con”, các phong trào thi đua do nghành và các cấp đề ra tạo được những kết quả rõ rệt.

Đoàn viên công đoàn thường xuyên thay nhau trồng và chăm sóc rau giúp cải tạo bữa ăn cho trẻ trong nhà trường cuối năm học đã trồng được 204kg rau, củ, quả các loại và 304kg gà. Góp phần cải thiện bữa ăn và xây dựng môi trường học tập lành mạnh cho trẻ khám phá.

           

 

   

  

Hội thi nữ công gia chánh chào mừng kỉ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ

Trong năm học BCH Công đoàn còn tổ chức các buổi thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn ốm đau, thai sản; quan tâm tới đời sống tinh thần của đoàn viên. Tổ chức các buổi lễ, họi thi dành cho đoàn viên công đoàn nữ như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng quà cho con em của đoàn viên công đoàn nhân dịp trung thu và tết thiếu nhi.

 

Cuối năm học BCH công đoàn đã tổ chức tổng kết các hoạt động trong một năm học, báo cáo những thành tích đã đạt được trong một năm học và những tồn tại cần khắc phụ trong năm học tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 167