HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI MẦM NON

Hưởng ứng phong trào thi đua “ làm đồ dùng đồ chơi” do trường Mầm non Lương Sơn tổ chức. Hội thi tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học có hiệu qủa trong công tác dạy và học, nâng cao khả năng tự làm đồ dùng đồ chơi thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng nhu cầu đổi mới của chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm “ Lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu cải tiến các đồ dùng thiết bị dạy học hiện nay hoặc tự làm thêm các bộ đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ, bổ sung trang thiết bị còn thiếu trong khi được cấp phát.

Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, những vật liệu phế thải được các cô tái sử dụng qua những đôi bàn tay khéo léo, cùng với trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo cua các cô giáo Trường Mầm non Lương sơn. Các cô đã tạo ra được nhiều bộ đồ dùng đồ chơi mang tính giáo dục cao, bền, đẹp, hấp dẫn đối với trẻ nhưng kinh phí lại không tốn kém. Tận dụng những nguyên vật liệu phế thải: các loại vỏ, ống hút, Bìa cát tông, vỏ chai nhựa, vỏ chai nước lau sàn, hộp bánh, que kem, vỏ hộp sữa, vỏ hộp sữa chua…Góp phần bảo vệ môi trường, vừa đáp ứng được nhu cầu “ Học mà chơi, chơi mà học” của trẻ. Các đồ dùng đồ chơi mà các cô tai ra phải đảm bảo tính giáo dục, tính an toàn cho thân thể của trẻ, có tính thẩm mĩ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ, dễ vận chuyển giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức phục vụ cho trẻ học có thể áp dụng dạy lồng ghép ở tất cả các chủ để trong một năm học.